868 Đ. Trần Văn Giàu, P.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Phone: 0904636466

Đặc tính kỹ thuật của đá hoa cương bạn cần biết

Thông số kỹ thuật của đá marble và tại sao chúng lại quan trọng đối với mọi công trình xây dựng hoặc kiến trúc hiện đại ngày nay.

Hầu hết chúng ta từ đá marble (đá cẩm thạch) gợi nhớ đến một cái gì đó sang trọng, quyến rũ và đẳng cấp. Đây cũng là một trong những lý do tại sao đá hoa cương "tên gọi chung cho 2 dòng đá granite và marble" này là vật liệu luôn được ưu tiên lựa chọn trong các ứng dụng xây dựng hay trang trí. Đặc biệt trong thời buổi hiện nay, đòi hỏi khắt khe tỉ mỉ, việc chú trọng đến an toàn thi công, độ bền và chi phí bảo dưỡng thấp của vật liệu xây dựng, trong đó đá hoa cương giữ một vị trí nổi bật đối với các kiến trúc sư, nhà thiết kế và người tiêu dùng.

Đá hoa cương

Đá hoa cương và đá tự nhiên

 

 

Vai trò của các thông số kỹ thuật đối với đá marble trong việc lựa chọn nó làm vật liệu trong dự án.

Việc lựa chọn loại đá hoa cương thích hợp cho từng dự án, có thể là sử dụng cho mục đích thương mại hay cá nhân, rõ ràng phụ thuộc vào kết quả thẩm mỹ mong đợi của kiến trúc sư hoặc người sử dụng cuối cùng. Tuy nhiên, các vấn đề an toàn và phù hợp liên quan đến các đặc tính kỹ thuật của vật liệu không nên bỏ qua. Khả năng hấp thụ, mật độ, cường độ nén, v.v., trong nhiều trường hợp, có thể đóng vai trò là yếu tố ngăn cản hoặc thậm chí có thể bị cấm đối với các dự án cụ thể.

đá hoa cương

 

 

Ví dụ, một vật liệu mềm, dễ bị tổn thương có thể không thích hợp để sử dụng trên sàn của một trung tâm mua sắm và việc lựa chọn nó trong xây dựng có thể đồng nghĩa với việc tốn thêm chi phí để bảo trì và sửa chữa. Hơn nữa, nó cũng có thể gây ra rủi ro tiềm ẩn cho nhiều người dùng hàng ngày trong trường hợp trượt hoặc mòn. Đảm bảo tính phù hợp của đá cẩm thạch được sử dụng, với các tiêu chí và thông số kỹ thuật cụ thể.

đá hoa cương

 

Các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn đá hoa cương thích hợp cho một dự án

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến chất lượng và đặc tính kỹ thuật mà người xây dựng, kiến trúc sư hoặc người trang trí cần lưu ý khi lựa chọn đá hoa cương thích hợp cho một dự án.

đá hoa cương

 

Ví dụ, các ứng dụng sử dụng ốp bên ngoài đưa ra những thách thức lớn nhất. Hành vi của vật liệu trong điều kiện nhiệt độ nóng lạnh khả năng biến màu của nó dưới tác động của bức xạ tia cực tím chỉ là một vài ví dụ cần được kiểm soát. Gia cố đá cẩm thạch bằng các loại keo khác nhau là một thực tế phổ biến khi được sử dụng cho mục đích sử dụng bên ngoài ví dụ sử dụng keo AB hai thành phần.

 

đá hoa cương

Tất nhiên, điều kiện môi trường là những yếu tố gây ra rủi ro lớn nhất cho đá hoa cương được sử dụng trong xây dựng ngoài trời. Mưa, tuyết, mưa đá và nhiệt độ rất cao hoặc thấp ảnh hưởng trực tiếp đến vật liệu và đẩy nhanh hư hại về độ bền của nó. Điều quan trọng là phải chọn vật liệu xây dựng có khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt mà không ảnh hưởng đến chất lượng và độ ổn định của chúng. 

đá hoa cương

 

Các thông số kỹ thuật lựa chọn cũng tính đến các đặc điểm vật lý và khoáng vật học của đá marble, các đặc điểm này phải được giám sát kỹ lưỡng, vì chúng là những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến độ bền trực tiếp của đá. Cụ thể hơn, các đặc điểm thạch học tiết lộ thông tin về độ đàn hồi, khả năng hấp thụ, và độ cứng.

đá hoa cương

Trong khi đặc điểm khoáng vật học liên quan đến hàm lượng kim loại có thể dẫn đến oxy hóa, bong tróc và hư hại bề mặt. Xét cho cùng, hoạt động của một khoáng chất liên quan trực tiếp đến thành phần của nó, đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn cuối cùng vật liệu phù hợp nhất. Ví dụ như đá trắng Volakas ốp mặt tiền ngoài trời xử lý chống thấm kỹ sẽ chịu được độ bền màu sắc tối đa 20 năm.

 

đá hoa cương

Những lời khuyên và mô tả hữu ích về đặc tính kỹ thuật cơ bản của đá granite

Những người liên quan đến việc lựa chọn đá granite phù hợp trong mỗi dự án chắc chắn có vai trò rất trách nhiệm. Để cung cấp và đào tạo ban đầu hỗ trợ trong công việc của họ, trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp một số tính năng kỹ thuật cơ bản, cùng với một số mẹo hữu ích mà chúng tôi tin rằng sẽ rất hữu ích cho các bạn.

đá hoa cương

 

Việc lựa chọn, cũng như phân tích các đặc điểm mà chúng tôi đã chọn, không bao gồm tất cả chúng, nhưng là một hướng dẫn giới thiệu cần được nghiên cứu thêm cho bất kỳ ai muốn đi sâu hơn về cách thức thi công đá hoa cương.

đá hoa cương

- Độ xốp là tỷ lệ giữa các lỗ nhỏ (lỗ xốp ) trên tổng thể tích chất rắn. Đá granite có độ xốp nhỏ, trái ngược với đá biến chất và đá trầm tích.  Đá hoa cương có độ rỗng lớn hơn 0,3% thể tích không thích hợp cho những khu vực có độ ẩm cao như bể bơi, phòng tắm và ngoại thất.

 

đá hoa cương

- Khả năng hấp thụ là khả năng của vật liệu hấp thụ và giữ nước trong các lỗ rỗng của nó - thấm nước. Nó được định nghĩa là phần trăm khối lượng, bão hòa với nước, có cùng khối lượng ở trạng thái khô hoàn toàn. Những tấm đá có độ thấm hút lớn hơn 0,6% không thích hợp cho những khu vực có độ ẩm cao như bể bơi, phòng tắm và ngoại thất.

đá hoa cương

-  Cường độ nén là tải trọng tối đa trên một đơn vị diện tích bề mặt mà vật liệu có thể chịu được mà không bị vỡ. Đá hoa cương có cường độ nén lớn hơn 50MPa thích hợp làm vật liệu xây dựng, đặc biệt khi có mục đích chịu tải trọng áp lực cao, chẳng hạn như trên vỉa hè hoặc lát sàn nhà.

 

đá hoa cương

- Độ bền uốn là khả năng chống chịu mà viên đá thể hiện trong thử nghiệm độ căng trước khi uốn. Khả năng chống uốn cao hơn có nghĩa là vật liệu có thể chịu được tải trọng lớn hơn mà không bị uốn hoặc nứt gãy. Theo nguyên tắc chung, lực căng lớn hơn 7Mosh cho thấy sự phù hợp để xây dựng đặc biệt là đá granite.

 

đá hoa cương

- Khả năng chống mài mòn là khả năng của vật liệu chống lại thiệt hại có thể gây ra khi vật mài mòn tiếp xúc với bề mặt của nó. Ví dụ như đế giày dính cát, vật thể nhọn kim  loại. Đá hoa cương có khả năng chống mài mòn cao được lựa chọn làm nguyên liệu cho các sàn ngoại thất, cũng như các sàn có lưu lượng người đi lại cao.

đá hoa cương

 

-  Khả năng chống lão hóa do sốc nhiệt là một đặc tính kỹ thuật đề cập đến sự chuyển đổi không đổi về kích thước diễn ra bên trong khối đá marble do những thay đổi trong quá trình làm mát và gia nhiệt. Mất khối lượng đá marble hơn 20% cho thấy rằng giống cụ thể này không thích hợp với khí hậu chủ yếu là nắng nóng có thể gay ra hiện tượng rạn nứt.

đá hoa cương

Thông số kỹ thuật & chứng chỉ cho các loại đá granit

Quy trình chứng nhận hợp lệ bao gồm phân tích thạch học của vật liệu, các đặc tính kỹ thuật của nó, các giá trị hoặc phân loại đã công bố, phương pháp thử và các tiêu chuẩn tham chiếu. Mục đích của tất cả thông tin này là để đảm bảo tính phù hợp của vật liệu cho từng mục đích sử dụng.

đá hoa cương

Sự tồn tại của các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn chi tiết cho các viên đá dành cho xây dựng hoặc các ứng dụng trang trí là điều quan trọng hàng đầu đối với mọi công ty sản xuất gia công đá hoa cương và không được phép bỏ qua trong mọi trường hợp.

đá hoa cương

 

Tại Đá hoa cương cao cấp, chúng tôi làm việc với các phòng thí nghiệm đáng tin cậy nhất từ Hy Lạp và nước ngoài áp dụng các tiêu chuẩn chứng nhận chất lượng nghiêm ngặt và được quốc tế công nhận và các thông số kỹ thuật. Tiêu chí hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ khách hàng, người sử dụng cuối cùng của mỗi công trình, cũng như ngành công nghiệp đá hoa cương nói chung.

Trong các trang đá hoa cương được trình bày trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy tất cả các tính năng kỹ thuật mà bạn quan tâm. Xem thêm tin bài đá hoa cương và các công trình hoàn thiện đã bàn giao tại đây: https://dahoacuongcaocap.com.vn/da-hoa-cuong-va-cac-cong-trinh-da-hoan-thien-ban-giao.html

Liên hệ với chúng tôi và đội ngũ nhân viên chuyên môn của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn loại đá hoa cương ưng ý, đáp ứng chính xác các tiêu chuẩn chất lượng cho công trình của bạn.

 

868 Đ. Trần Văn Giàu, P.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

0904636466

0904636466

quantriktp@gmail.com

T2 - T7 09:00 - 19:00

0904636466